Honda tăng dự báo lợi nhuận nhờ đồng yên yếu hơn
 •  Honda Motor ngày 10/8 đã điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận hoạt động cho năm tài chính 2022 kết thúc vào tháng 3 năm 2023, mức tăng này được cho là xuất phát từ đồng yên yếu.

   

  Honda sẽ tăng giá khi cập nhật các mẫu xe tại Mỹ, thị trường chính của hãng và tìm kiếm cơ hội tăng giá tại Nhật Bản. (Ảnh của Kei Higuchi)

  Honda sẽ tăng giá khi cập nhật các mẫu xe tại Mỹ - thị trường chính của hãng. (Ảnh: Kei Higuchi/ Nikkei Asia).

  Nhà sản xuất ô tô cho biết, hiện họ kỳ vọng lợi nhuận hoạt động 830 tỷ yên (tương đương 6,15 tỷ USD) trong năm tài chính 2022, giảm 4,7% so với năm tài chính trước đó. Con số mới nhất thấp hơn so với mức giảm 7% dự kiến ​​vào tháng Năm. Dự báo thu nhập ròng 710 tỷ yên, tăng 0,4% so với năm trước được giữ nguyên.

  Honda đã báo cáo lợi nhuận ròng là 149,2 tỷ yên trong quý 2, giảm 32,9% so với một năm trước đó, do tình trạng thiếu chip và việc ngừng hoạt động tại Thượng Hải khiến sản lượng và doanh số bán hàng giảm.

  Doanh số bán hàng tại Mỹ, thị trường chính của công ty, đã giảm một nửa trong ba tháng đầu tiên, mặc dù công ty đang duy trì mục tiêu doanh số 4,2 triệu chiếc cho năm tài chính 2022.

  “Chúng tôi đã tính đến những ảnh hưởng kéo dài của việc phong tỏa tại Thượng Hải từ đầu năm nay”, Phó Chủ tịch điều hành Kohei Takeuchi cho biết. 

  Takeuchi cho biết thêm, tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn "có thể sẽ tiếp diễn trong suốt năm tài chính này. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp như sản xuất thay thế và yêu cầu các nhà cung cấp của chúng tôi sản xuất nhiều hàng tồn kho hơn."

  Theo Doanhnghiephoinhap.vn

  Để đối phó với chi phí nguyên liệu thô cao, Honda đang tăng giá cùng với việc thay đổi mẫu mã tại Mỹ. Nhà sản xuất ô tô "sẽ tiếp tục xem xét việc tăng giá tại Nhật Bản", Takeuchi nói, đồng thời cho biết theo dõi tình hình của các đối thủ cạnh tranh. 

  • Tags: